Cập nhật: 19 Tháng Sáu, 2019

So sánh giá Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

(tháng 6/2019)

Features

 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Tác giả: Patrick Modiano
 • Nhà xuất bản: Văn học
 • Dịch giả: Trần Bạch Lan
 • Năm xuất bản: 2014
 • Đơn vị phát hành: Nhã Nam
 • Thể loại: Tiểu thuyết
 • Số trang: 156 (trang)

Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối ở Việt Nam

 •  
 • Màu Sắc Sản Phẩm / Kiểu Dáng
 • Giá
 • Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

 • 36.960 đ
 • Đặt Hàng
 • Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

 • 38.400 đ
 • Đặt Hàng
 • Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

 • 40.500 đ
 • Đặt Hàng
 • FEATURED STORE

 • Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

 • 43.200 đ
 • Đặt Hàng

Không tìm thấy giá hợp lí? Đặt thông báo giảm giá bây giờ

Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay khi giá giảm

Đặt thông báo

Giá Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối rẻ nhất bắt đầu từ 36.960 đ

Giá tốt nhất của Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối là 36.960 đ được bán ở fahasa.com. Giá này được chúng tôi cập nhật online các cửa hàng ở Việt Nam và lần cuối được cập nhật là 19 Tháng Sáu, 2019

Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc LốiGiá ở Việt Nam
Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối ở fahasa.com36.960 đ
Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối ở nhasachphuongnam.com38.400 đ
Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối ở bookbuy.vn40.500 đ
Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối ở adayroi.com43.200 đ

Thông tin Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

Thông số Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

Đánh Giá Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối là tác phẩm mới nhất của Patrick Modiano vừa được phát hành ở Việt Nam. Với chưa đầy 200 trang, tiểu thuyết tạm chia làm bốn phần được dựng trên lời kể của bốn nhân vật. Bốn nhân vật đó gồm một cậu sinh viên, một thám tử, Jacqueline và người yêu của cô; mỗi người kể về một phần đời của nhân vật nữ chính - Louki cũng chính là Jacqueline.


Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối (Nguồn: Internet)

 

Tiểu thuyết mở ra với không gian quán cà phê Le Condé - nơi tập trung của những nhân vật đặc biệt, những Louki, Tazan, Zacharias, Mireille... Đó không phải là tên thật của các nhân vật, cũng giống như việc đời họ chẳng có gì rõ ràng. Các thực khách tới Le Condé đều ở độ tuổi từ mười chín tới hai mươi lăm, và họ ở đó không hẳn chỉ để thưởng thức đồ uống. Như cách của một cậu sinh viên quan sát Louki nói: "nàng tới ẩn náu ở đây, tại quán Le Condé này, như thể muốn chạy trốn điều gì đó...". Quả thực, quán cà phê của những tuổi trẻ lạc lối chính là một chốn trú ẩn khỏi mọi thứ u ám của cuộc đời. Đồng thời, cái phần tốt đẹp nhất đời họ - tuổi trẻ - cũng để lại nơi đó.

Cuộc đời Louki dần được hé mở. Qua lời kể của nhân vật "thám tử", Louki hóa ra chính là Jacqueline và cô từng lấy chồng như một việc chẳng mấy quan trọng trong cuộc đời.

Tới phần Louki tự kể về mình, cô hồi tưởng lại quãng thời gian tuổi trẻ, khi trốn mẹ đi lang thang trong đêm lúc mười lăm tuổi. Sự cô đơn, trống trải của nhân vật được khắc họa rõ trong phần này, tới mức cô dùng cả ma túy theo cái cách mà cô gọi là "ăn tuyết".

Cái chết của Louki được kể qua lời người yêu cô. Việc Louki tự tử khép lại cuốn sách, nhưng mở ra những tiếc nuối vô hạn.

Không nhiều chi tiết, không theo trật tự tuyến tính thời gian, không gian, Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối dựng lên những nhân vật, những vùng đất của sự trung tính. Patrick Modiano đưa người đọc lang thang khắp nẻo Paris, nơi mà bao đại lộ, những ngã tư, phố xá, quảng trường, vùng ven tồn tại như những chi tiết, những phần không thể tách rời của tiểu thuyết. Những bến tàu điện ngầm Estoile, sông Seine, lối đi Thiên Nga, Quảng trường Respublique, phố Saigon... nơi các nhân vật đi qua ấy được gọi là "vùng trung tính". Louki đã phiêu bạt qua chỗ này, chỗ kia, cô thấy bầu trời "giống túp lều rách của một rạp xiếc nghèo" rồi cuối cùng bỏ mặc mọi thứ như nói lên cuộc đời của một tuổi trẻ bất thường. 


Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối (Nguồn: Internet)

Đọc Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối, có cảm giác tác giả đi tìm thời gian đã mất bằng những mẩu ký ức rời rạc. Sâu xa hơn, hành trình về quá khứ đó chính là một cuộc khám phá nội tâm, giải mã những bí ẩn trong con người. 

Sự cô đơn không được tác giả gọi tên, định vị, mà người đọc vẫn cảm nhận được mảng xám trong những tâm hồn nhân vật: "Tôi cảm thấy nỗi hoang mang vẫn thường xuyên xâm chiếm con người tôi vào ban đêm và còn mạnh hơn cả nỗi sợ - cái cảm giác kể từ nay mình chỉ dựa được vào chính mình, không biết trông đợi vào đâu nữa". 

Sự phiêu dạt của nhân vật được lý giải: "Làm thế nào mà tôi lại có thể co mình lại sát những bức tường để lẩn tránh như vậy? Và tôi sợ gì cơ chứ? Tôi sẽ đi tới những cuộc gặp. Chỉ cần bước vào bất kỳ quán cà phê nào".

Và để kết thúc cho những lơ lửng, những xám xịt, những vùng trung tính của cuộc đời, nhân vật chọn một cái chết, cũng lơ lửng: "Xong rồi. Để mặc đi".

Như một tiếng thở dài, như một bài thơ trầm buồn, Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối khiến độc giả tìm được sự đồng cảm trong những miêu tả tâm lý tinh tế, sâu sắc. Những tuổi trẻ bất thường ấy không phải là các nhân vật dị biệt, nó là một phần trong mỗi con người chúng ta. 

Giới thiệu tác giả

Patrick Modiano là một cái tên lớn trong văn chương đương đại Pháp. Ông từng nhận giải Goncourt cho tiểu thuyết Phố những cửa hiệu u tối, nhận Giải thưởng Văn học trọn đời Paul - Morand năm 2000. Tác phẩm của Modiano luôn có cảm giác trống rỗng, chông chênh, sự thiếu hụt hoang mang, ám ảnh. Trước Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối, Patrick Modiano có nhiều tác phẩm được xuất bản ở Việt Nam như: Phố những cửa hiệu u tối, Quảng trường Ngôi Sao, Những đại lộ ngoại vi.

Nhận định về tác phẩm

"Cái Đẹp Tinh Tế, Cái Buồn Mơ Ảo
"Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối" đẹp đến nao lòng, mà buồn đến sâu thẳm. Thế giới nơi Patrick Modiano dựng lên gieo vào lòng người ta nỗi hoài nghi về sự hư ảo lẫn thực tại mà Paris hiện ra trước mắt. Hệt như những ảo ảnh hiện lên trong một chiều mùa đông đầy tuyết, hay khi người ta choáng váng vì một trưa nắng oi đầu, mọi thứ hiện lên, rồi tan đi khi người ta tìm cách chạm vào.

Những nhân vật ấy có thật không nhỉ? Hay cũng chỉ là những ảo ảnh của "những vùng trung tính" của Paris? Họ bước đi trên những vỉa hè, bẻ ngoặt ở góc nghĩa trang, leo lên " những bậc dốc đầu tiên" nhưng không chạy thoát khỏi ký ức. Mỗi nhân vật, bằng ký ức của mình đã tạo nên những ranh giới phân chia Paris thành các khu, nơi chỉ cách có hai trạm tàu điện ngầm nhưng người chồng không bao giờ tìm thấy cô vợ đã bỏ nhà đi cho đến khi nhận tin cô chết.

Lâu lắm rồi tôi mới đọc một cuốn sách mà tôi yêu nó ngay từ những dòng đầu tiên đến dòng cuối cùng. Tôi yêu cái đẹp tinh tế, cái buồn mơ ảo, yêu cả cái cách người ta đi giữa thế giới huyền hoặc những vòng xoáy ký ức đầy bí ẩn. Thật quá đẹp." Theo độc giả Dinh Hang

" Cái Mộng Ảo Hòa Vào Hiện Thực
Một chút gì đó trầm tĩnh, u buồn chảy xuyên suốt tác phẩm, tạo nên một mạch sống ngầm khơi gợi toàn bộ những kí ức tưởng chừng được cất mãi ở trong sâu thẳm của mỗi người, vẽ nên một câu chuyện thật nhẹ nhàng, bay bổng nhưng lại ảm đạm đến lạ. Khi gấp sách lại, tôi vẫn cảm giác hoang mang, khi cô gái ấy "đã mất" như cuốn sách cô ưa thích "Những chân trời đã mất" thì những người còn lại sẽ ra sao? Họ nghĩ gì? Toàn bộ câu chuyện là cái mờ ảo, man mát không đào sâu vào nội tâm nhân vật. Không miêu tả hay để ta tự cảm nhận? Thì mới có thể thấy hiểu?"
Theo độc giả Huỳnh Đặng

đề xuất

So sánh giá Chuột Konig KR350
Chuột Konig KR350
từ 220.000 đ (8 stores)
So sánh giá Máy Photocopy Sharp AR 5726
Máy Photocopy Sharp AR 5726
từ 38.480.000 đ (2 stores)
So sánh giá Mainboard ASUS Rampage IV Gene
Mainboard ASUS Rampage IV Gene
từ 7.369.000 đ (1 stores)
So sánh giá LoLa Chạy Trốn
LoLa Chạy Trốn
từ 61.000 đ (3 stores)
So sánh giá Masstel IZI 103
Masstel IZI 103
từ 159.000 đ (8 stores)
So sánh giá Quạt lỡ AKIFAN L42
Quạt lỡ AKIFAN L42
từ 229.000 đ (1 stores)
So sánh giá Thế Giới Của Sophie
Thế Giới Của Sophie
từ 124.000 đ (1 stores)
So sánh giá Hôn Lễ Tử Thần
Hôn Lễ Tử Thần
từ 68.500 đ (1 stores)
So sánh giá Đứng Dậy Mạnh Mẽ
Đứng Dậy Mạnh Mẽ
từ 52.000 đ (6 stores)
×
Price too high? Nhận thông báo giảm giá ngay lập tức bằng Email
 • Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

×

Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

Oops, this product is currently not available.
Notification Set Successfully..!